du-lich-sinh-thai,  du-lich-trong-nuoc

Bãi biển đẹp Đà Nẵng tại khu du lịch sinh thái Tiên Sa

Một lần ghé Đà Nẵng, tôi dẫn mẹ và em gái theo. Sau khi loay hoay đi các cảnh nổi tiếng, núi non, chùa chiền nơi đây, phải kiếm một chỗ cho mẹ và em gái tắm biển thôi, những người không biết bơi.

Theo kinh nghiệm của tôi, vài bãi biển nổi tiếng của Đà Nẵng như bãi tắm Phạm Văn Đồng và Mỹ Khê sóng lớn quá. Không thích hợp cho người già, trẻ nhỏ, những người không biết bơi. Lâu lâu cứ xem tin tức, thấy có người bị cuốn. Sợ sợ. Đó là lý do tôi tìm đến khu du lịch Tiên Sa. Cái tên khá mới lạ.

Đường đi không hề khó. Đầu tiên, bạn tìm hướng đường Hoàng Sa, chạy về phía bán đảo Sơn Trà. Quẹo trái theo Lê Đức Thọ rồi quẹo phải vào Yết Kiêu. Khu du lịch nằm ở số 1 Yết Kêu, cạnh đó là cảng Tiên Sa luôn.

 Xe container chạy khá nhiều, nhưng đừng lo, bạn cứ chạy men theo lề, chậm thui, khi gần thấy các trạm gác cúi đường, thì bên tay phải là khu du lịch. Bạn đi vào, vé khoảng 10k/ người, bao gồm tắm nước ngọt và gửi xe.

Dạo một vòng quanh khu du lịch, tôi thấy có những dãy phòng nghỉ làm kiểu Bungalow, dành cho gia đình hoặc cặp đôi ở lại đây.

Quán ăn thì vừa vào bãi giữ xe đã thấy rồi. Ở đây chỉ có duy nhất 1 quán, cũng to, nhưng ít sự lựa chọn cho khách du lịch. Theo kiểu độc quyền ấy. Nhưng được cái nấu ăn ngon, giá cũng vừa phải. Đây là điểm cộng cho nơi này.

Phía sau quán ăn là khu nhà tắm nước ngọt mới xây, còn mới. Nước mạnh, thoải mái. Đợt tôi tới thì công trình đang hoàn thành giai đoạn cuối nên còn hơi bừa bộn.

Dọc quán ăn, gần bãi biển có các hàng dừa mát rượi, cát trắng, biển xanh. Tạo cảm giác như đang ở Dốc Lết Nha Trang. Bạn có thể đem theo liều bạt và thức ăn theo, cắm trại sinh hoạt đội nhóm cũng tuyệt. Thấy có vài anh đem guitar đàn hát giữa gió trời bao la.

Bãi biển ở đây được bao quanh bởi vách núi hai bên. Nên không hề lộng gió ào ào, điều đó làm cho biển êm đềm, sóng nhỏ, chỉ lăn tăn. Người già và trẻ nhỏ có thể yên tâm tắm tại đây. Nước biển cũng trong, lâu lâu có cá. Tuy không bằng Phú Quốc, nhưng để tắm thì ổn. Sạch sẽ, êm đềm.

Bên phía các dãy Bungalow có bãi đá, thấy mọi người câu cá này nọ, không biết được gì ko. Chiều là thấ học sinh một số trường lân cận ghé đây cùng tắm biển, nô đùa.

Nếu bạn thích một nơi không quá đông đúc, ồn ào, biển sạch, êm đềm, mát mẻ thì đây là một lựa chọn khá phù hợp với bạn.

Có đi ngang, thấy bài viết thú vị, like giùm em nha. Em cảm ơn ^^.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *