du-lich-sinh-thai,  du-lich-trong-nuoc

Mùa trái cây chín rộ ở Trung An

Ngày mùa dịp mùng 5/5, chênh lệch vài tuần, tìm đến vùng đất Trung An với những vườn trái cây chín rộ.

Cách đi Trung An: 

Từ ngã tư An Sương, chay theo quốc lộ 22 về hướng Củ Chi, tầm 3 km nhìn bên tay phải có đường Bà Triệu. Chạy thẳng theo đường Bà Triệu, mãi đến khi đến ngã ba Quang Trung, quẹo phải tầm 2 mét, quẹo trái qua đường Trưng Nữ Vương. Tại đây có chợ Hóc Môn. Thẳng lên hoài sẽ đến đường Đỗ Văn Dậy. Tiếp tục chạy thẳng cho đến khi đến đường Bến Than. Chạy đến con đường lớn tỉnh lộ 8, quẹo trái, chạy một khúc nhìn bên phải thấy đường sông Lu. Thẳng ra mãi sông Lu, gần đến bến phà sông Lu sẽ có 1 ngã tư. Vào mùa trái cây chín, các chủ vườn tự treo bản hướng dẫn, chào mời du khách.

Ở ngã tư này, bạn quẹo hướng nào cũng đến các vườn trái cây hết nha. Nếu bạn nhờ dẫn đường sẽ tốn thêm 10k á. Ở đây có rất nhiều vườn, khoảng hơn 10 vườn, bạn cứ chay quanh quanh là thấy.
Lưu ý một điều nè đi sớm, để vườn còn nhiều trái cây, đi muộn quá người ta hái hết rui còn ji cho bạn chứ.

Ngoài ra, nên tham quan vườn trước khi quyết định vô hay không. Vì nhiều vườn bị hái hết trơn mà chủ vườn vẫn mời chào khách. Từ sông Lu quẹo qua bên fai có rất nhiều vườn.

Giá vào vườn Trung An:

Đa phần chỉ có 30k/ người thui.
Riêng vườn bà Sáu đầu ngã tư là giá 40k, vườn ông tám Đạo là 50k. Đi lòng vòng thấy vườn cũng nhỏ, không bự lắm. Vô vườn ăn no, đem trái cây ra ít ít cũng không sao. Đem nhiều quá thì chủ vườn tính 5k/ kg chôm chôm.

Đừng nghe nói vườn có măng cụt mà ham. Vì đa số măng cụt bị chủ vườn hái đem bán riêng rùi. Nên trong vườn măng cụt còn xanh không à. Chịu khó tìm lắm mới được một vài trái chín.

Sầu riêng chín thì phải phát ra mùi thơm, nên có cố hái trái xanh thì cũng không ăn được.

Mít tố nữ thì trái nào chín là cái cuống nó vàng, bóp vô trái thấy mềm.

Chỉ có chôm chôm là nhiều nhất thui. He he. Ăn bao nhiêu thì ăn.

Giá bán trái cây ở vườn:

Dọc các vườn trái cây, các chủ vườn có bày trái cây bán thêm với giá cũng mềm.
Chôm chôm: từ 5k/kg đến 15k/ 2kg.
Măng cụt: 30kg ko lựa, 35k/ kg được lựa.
Sầu riêng chín cây 40k/ kg.
Dâu da mùa này hầu như không còn.

Bên Trung An mấy ngày này như ngày hội vậy,  đông vui nhộn nhịp.
Theo cá nhân mình thấy thì bên đây khách du lịch đông quá, hái trái cây bị cạnh tranh nhiều. Qua bến đò, bên Tân An, thấy các chủ vườn cũng treo bảng cho tham quan, vườn có nhiều trái cây ngon, có nhiều măng cụt chín, mà giá chắc cạnh tranh hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đem theo đồ ăn, mua trái cây của các vườn, qua bên Tân An, có nhiều khoảng đất trống để tự cắm trại. Hy vọng các bạn cũng thu hoạch được khá khá như minh nha. Ha ha.

Nếu có qua Tân An, ghé quán Ba Minh, ăn các món hải sản đồng quê nhé. Bữa mới ăn món lẩu cá lóc nấu với bầu non. mướp, rau dền. Không phải lẩu chua thường ăn mà vị rất lạ, thơm ngon đậm đà. Ai có dịp thì đi ăn thử. Có điều khách đông lắm vào ngày cuối tuần. Gọi món mà chờ hơn 1 giờ. Bởi vậy, nên đến quán sớm tầm 11h, giành chòi mát và chờ đợi dần. Vì quán cũng ở trong vườn măng cụt nên rất mát và thoải mái.

Bóng mát dưới lũy tre xanh

Có đi ngang, thấy bài viết thú vị, like giùm em nha. Em cảm ơn ^^.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *