du-lich-trong-nuoc,  meo-vat

Quán ăn hải sản ngon và rẻ ở Đà Nẵng

Đi Đà Nẵng hai lần rồi, cũng chạy vòng vòng nè, hỏi thăm người địa phương cũng có luôn. Nhưng mà, vẫn chỉ ăn hải sản ở quán này là ưng nhất, yên tâm nhất. Định viết bài nhiều lần mà cứ quên hoài, các bạn hỏi đường chỉ mà sao hỏng có ai tìm được.
Ghẹ rang me, 0.5kg 2 conGhẹ rang me, 0.5kg 2 con
Trên mạng hay chỉ các quán Thơ Ý, hay một loạt quán dọc đường Hoàng Sa . . .Hỏi rồi, vô hỏi trước mới dám ăn. Hỏi xong chạy ra luôn. Tôi ko rõ là do nó tăng giá, hay do túi tiền của dân du lịch bụi của tui ko nhìu, chứ giá ko rẻ, nếu ko muốn nhận xét là mắc so với mặt bằng chung nơi đây.
Thế là lần nào, chạy lòng vòng này nọ xong, đều quây lại quán cũ ăn cho lành, cho đỡ tiền.
Quán tôi muốn nói đây là quán ở trên đường Hoàng Sa, xa tít mù, hướng về Sơn Trà. Cách Thơ Ý chắc tầm 2km.Kế bên đại lý hải sản Cô Nhơn, có quán Hương Sen.

Bình thường, buổi sáng quán Hương Sen chưa có dọn ra, nếu bạn muốn ăn, cứ đến đại lý hải sản, mua và hỏi cô chủ quán. Cô ấy sẽ call cho chú chủ quán giúp chế biến.

Giá ở đại lý hải sản thì khá tốt. Rẻ, ha ha.

Ghẹ xanh, loại ngon nhất: 250k/ kg
Ốc Đinh: cỡ 40k/kg
Sò méo: 30k/kg
Sò đá: 30k/kg
Sò mai: 20k/ con ???Cái này hơi mắc nà, lần trước mình tới ăn có 10k/ con thui. Lần này người ta nói con to hơn, nhưng thấy vô lý nên không ăn.

Giá chế biến giúp hải sản, có bàn ghế ngồi ăn luôn. Chén muỗng đũa đầy đủ.
Nướng: 30k/ món. VD bạn mua 1 kg sò méo thì cũng 30k, mà 0.5kg sò méo, 0.5 kg sò mai thì sẽ thành 60k :v
Món luộc: sẽ là 20k/ món

Ăn ở đây thì chỉ có mà ghiền. He he, tính ra, vd 1 kg ghẹ luộc cũng chỉ tầm 280k, vẫn là quá rẻ so với các quán khác. Dò dò xung quanh toàn 450k/kg. Nghe là điếng hồn. Nói chung nếu bạn không mạnh về kinh tế mà muốn ăn ngon thì đến đây là chuẩn.

Cách đó vài bước cũng mới mọc lên một quán vỉa hè, chưa ăn thử nên không biết chất lượng ra sao.

Có đi ngang, thấy bài viết thú vị, like giùm em nha. Em cảm ơn ^^.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *